Lợi ích- Ý nghĩa tâm linh và kinh nghiệm trồng cây dâu tằm

Dâu tằm là loại cây rất nên trồng, vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, có cả chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, và nhiều lợi ích chữa bệnh khác mà các bạn có thể tra trên google.

Về tâm linh: nó còn là cây đuổi âm vì nó có tính âm cao nên đẩy được những cá thể có âm khí (vd mấy hồn oan vất vưởng, hay tà ma ám khí…) nên người ta còn mua cả vòng tay làm từ thân cây dâu tằm để đeo cho em bé, hoặc thủ sẵn cành dâu trong nhà.v.v… (cây dâu càng già càng có tác dụng đẩy âm mạnh).

Trái ngược hẳn với thông tin “k nên trồng cây dâu trong nhà” như 1 số người lan truyền, vì họ dựa vào phiên âm chữ Hán đọc cây dâu ra thành chữ “tầng”, rồi suy diễn ra là nhà có tang, xui xẻo… đó là suy nghĩ sai lạc, mê tín dị đoan… rồi người này lan truyền cho ng kia theo kiểu tam sao thất bản, còn đồn ra thành cây dâu nhiều âm khí nên má nó… trú ??

Lợi ích trồng cây dâu tằm
Lợi ích trồng cây dâu tằm

Riêng với mình thì mình trải nghiệm càng ngày càng thấy yêu cây dâu tằm. Thương lắm, chịu khó ra trái suốt, trái nào trái nấy ngon ngọt thơm thơm mùi dâu… cây của mình là cây giống cho trái ngọt… chín đen thì ngọt sắc, đỏ thì chua chua, đỏ đen thì chua ngọt… Đâu có giống như dâu tằm lâu lâu ngta bán ngoài chợ… trái đen thui mềm nhũn, lạt nhách và còn có mùi ngai ngái như lên men rượu… kinh lắm ??

Bí quyết để cây dâu ra nhiều trái

Bấm cành: các bạn nên canh cành vừa nhú ra loe ngoe chút là bấm ngay, vừa để tạo dáng cho cây gọn đẹp, vừa để nuôi thân nuôi nhánh cho mập thì mới có sức mang nổi trái, và bấm cành là cách đơn giản để kích thích cho cây ra thêm nhánh mới… càng nhiều nhánh là sẽ càng có nhiều nách lá mới và chùm trái mới sinh ra. Ngoài bấm cành ra chúng ta còn nên thường xuyên ngắt bỏ lá già lá xấu nữa, ngắt lá chỗ nào, chỗ nấy sẽ có trái. Mà cũng đừng dã man hái bỏ hết lá nhé, khi ấy cây sẽ k còn lá để quang hợp ??

>>> Xem thêm: Top 3 cây thuốc nam giúp quý ông lấy lại bản lĩnh chăn gối

Bón phân : lúc vừa mới bấm cành chưa có trái thì các bạn bón chút NPK chôn xa gốc rồi tưới nước cho NPK tan dần mỗi ngày. Sau đó hàng ngày bổ sung nước vo gạo, vỏ chuối, dưa hấu, vỏ trứng, đầu tôm cá… nói chung là rác hữu cơ chôn xa gốc kèm nấm tricoderma, thêm phân trùn hay phân cá… thời gian thì mình ngẫu hứng lắm. Nhà có gì bón nấy. Nói chung k bón cách nhau lâu quá (k quá 2 tháng), cũng k cần bón sát ngày thường xuyên quá cây bội thực.v.v… Quan trọng là đất phải nhiều nữa vì cây dâu phát triển rất nhanh. Rễ càng lan xa là cây càng khỏe, càng cho nhiều trái.

Phân bón thì mỗi lần bón ít thôi (liều lượng m có ghi trong bài kinh nghiệm bón phân), còn bấm tỉa cành thì mọi người nên sắm 1 cái kéo tốt tốt chuyên dùng để cắt cành nhé (cắt rất “ngọt” k làm đau cây). Riêng kéo thì nhà m có bán và khá kinh nghiệm trong việc chọn loại nào tốt – bạn nào mua của m xài thì biết rồi đấy (sẵn pro luôn)

Recommended For You

About the Author: Admin